#trithucnhanloai #thaotungtiente #hoatdongnhuthenao
Cuốn sách “Vạn vật vận hành như thế nào?” mô tả phần lớn các phát minh của thế giới hiện đại, giúp ta có cái nhìn sâu hơn về cơ chế hoạt động của các vật dụng tưởng chừng rất tầm thường. Dưới đây là link sách:

************************************
Tặng cho Tri Thức Nhân Loại ly cà phê để ủng hộ kênh làm nhiều phim khác tốt hơn:
unghotoi:
PayPal:

************************************
Chiến tranh tiền tệ có vẻ như vẫn là một thuyết âm mưu, thay vào đó thao túng tiền tệ dường như gần sự thật hơn.

Cuộc phá giá tiền tệ của Trung Quốc trong thời gian qua đã khiến nhiều người giật mình đặt câu hỏi: phải chăng một cuộc chiến tranh tiền tệ bắt đầu, và thế giới sẽ tiếp tục chìm vào trong một cuộc đại suy thoái, như lần vào năm 1929?

Hoa Kỳ định nghĩa thao túng tiền tệ là khi “các quốc gia thao túng tỷ giá hối đoái giữa tiền tệ của họ và đồng đôla Mỹ nhằm mục đích ngăn chặn điều chỉnh cán cân thanh toán hiệu quả hoặc đạt được lợi thế cạnh tranh không lành mạnh trong thương mại quốc tế”

Thương mại xảy ra thông qua trao đổi tiền và hàng hoá. Vì vậy, tiền tệ có thể có ảnh hưởng quan trọng đến thương mại như chính phẩm chất của hàng hóa hoặc dịch vụ được giao dịch.

Khi các chính phủ can thiệp vào thị trường tiền tệ để trợ cấp cho xuất khẩu của họ, là họ đã vi phạm các nguyên tắc thương mại tự do và buộc thị trường bỏ qua các quy luật thông thường của cung và cầu.

Sự can thiệp của chính phủ vào thị trường tiền tệ sẽ làm biến dạng dòng chảy thương mại và làm suy yếu các hiệp định thương mại tự do.

Hãy cùng nhau tìm hiểu “Thao túng tiền tệ nghĩa là gì?” trong video này, để biết được cách nhận biết quốc gia nào đang thao túng tiền tệ, và hiểu được ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế của thế giới thông qua việc thao túng tiền tệ.

Xem thêm các video khác tại đây:

Vui lòng nhấn nút Đăng Ký phía trên để có thể nhận được thông báo về các video mới nhất.

Nguồn: https://phanrangninhthuan.info/

Xem thêm bài viết khác: https://phanrangninhthuan.info/tai-chinh/

27 Comments

Tri Thức Nhân Loại

June 29, 2020

Cuốn sách "Các cuộc chiến tranh tiền tệ" cung cấp sơ lược nhưng đầy đủ về hai cuộc chiến tranh tiền tệ trong lịch sử, lý thuyết hữu ích về tài chính và tiền tệ, từ đó tác giả liên hệ với tình hình hiện tại của sự giằng co giữa các đồng tiền mạnh trên thế giới.
https://newshop.vn/cac-cuoc-chien-tranh-tien-te.html?utm_source=accesstrade&aff_sid=3piEJptkyR9PiemwyCAyF0dQFDsv953fP2iPdX51aTbdQtq3

Reply

Nguyen Ngoc Thanh Thuy

June 29, 2020

Trung Quốc kỳ này gặp rắc rối to.

Reply

QuadViC Shop

June 29, 2020

cảm ơn

Reply

Duy Khang Nguyễn

June 29, 2020

Mỹ vừa cáo buộc Việt Nam! Thao túng tiền tệ 🤣🤣🤣

Reply

Đạt Nguyễn Hữu

June 29, 2020

Nội dung hay. Mong ad đổi giọng người đọc =))

Reply

Giang Le

June 29, 2020

Tuy quốc gia đó có vẻ thắng trong chiến tranh thương mại vì thao túng tiền tệ. Tuy nhiên người dân lại lãnh đủ vì họ bị móc túi 1 cách vô hình.

Reply

Hoangson Tran

June 29, 2020

Jax Ucraina và venezuala là đang thao túng tiền tệ rồi.

Reply

Thanh Loc Nguyen

June 29, 2020

Giả sử tq phá giá đồng tiền tăng xuất khẩu, đồng nghĩa với nhập khẩu nguyên vật liệu để làm nên thành phẩm tăng, trường hợp này k có lợi cho tq

Reply

tùng nguyễn

June 29, 2020

Mình thấy chính sách nào cũng có 2 mặt, vậy câu hỏi của mình là việc thao túng tiền tệ như vậy, có gây ra ảnh hưởng tiêu cực như thế nào đối với chính người dân Trung Quốc, mong ad giải thích dùm mình.

Reply

Quỳnh Nguyễn Bá

June 29, 2020

Chất lượng âm thanh tệ quá vậy ???

Reply

cong nguyenchi

June 29, 2020

Tại sao giá trị tiền tệ giảm thì hàng hóa xuất khẩu lại rẻ đi vậy ad , mong ad giải thích

Reply

Xa Em

June 29, 2020

thằng trung quốc là đi đầu

Reply

Thông Phan

June 29, 2020

Việt Nam in tiền nữa rồi ad à

Reply

nguyễn huy công

June 29, 2020

Hay qúa, mong kênh làm nhiều video hơn về kinh tế

Reply

Viet Anh Nguyen Duy

June 29, 2020

Tôi thực sự đã xem rất nhiều video của các bạn nội dung các bạn đưa đến rất đa dạng, và có các giải thích dễ hiểu, ủng hộ các bạn.

Reply

Phương Nam Phạm

June 29, 2020

Channel có thể cải thiện thêm chất lượng audio không ạ? Mình nghe trong một thời gian dài (khoảng 20 phút đổ lên) hay bị khó chịu tai.

Reply

Đăng Tiệp Nguyễn

June 29, 2020

Thặng dư với mỹ lớn hơn 20 tỉ không thể là thao túng tiền tệ đuoc

Reply

nam pham

June 29, 2020

.

Reply

Nhiệm Nguyễn Bá

June 29, 2020

Đồng tiền yếu đi?có nghĩa là đồng đó so với usd giảm,hay là đồng đó bị trượt giá so vs usd ạ?

Reply

An Thien

June 29, 2020

Hay, cho nên mới có chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc!

Reply

Quân Bùi

June 29, 2020

Bạn ơi giá trị đồng tiền nhỏ có thể tạo ra bất lợi gì không nếu giá trị đồng tiền nhỏ có lợi thì tại sao các nước như Anh hay Mỹ vẫn giữ đồng tiền có giá trị cao vậy?

Reply

Dino Jet

June 29, 2020

góp ý là nên chỉnh lại giọng 1 tý, hơi bị chói nên hơi khó nghe ạ. Cảm ơn kênh đã cung cấp thông tin hữu ích! Mình đã sub ngay khi xem clip này!

Reply

zita zuto

June 29, 2020

Một thời gian dài, nước Mỹ khá dễ dãi, để TQ lợi dụng nhiều thứ, như cưỡng ép chuyển giao kỹ nghệ, đánh cắp trí tuệ, thao túng tiền tệ, móc túi nhiều tiền của nước Mỹ, nhiều người Mỹ mất công ăn việc làm. Chính trị gia Mỹ, cả CH lẫn DC dường như bất lực.
Doanh nhân Donald Trump, tuổi đã 70, nhưng phải dấn thân gánh vác sứ mệnh kéo nước Mỹ rời khỏi bờ vực do TQ đào sâu từ mấy thập kỷ trước. Lời thề "Đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại" đã được cử tri Mỹ hoan nghênh nhiệt liệt và Trump đã giành chiến thắng áp đảo trước đối thủ sừng sỏ với 317 phiếu đại cử tri đoàn, trong khi chỉ cần 270 là đủ làm ông chủ Tòa Bạch Cung.
Trump đã và đang làm được việc hết sức ngoạn mục. Tuy nhiên, dù Trump có đưa nước Mỹ đến đỉnh hùng cường, thì Pelosi cùng khối cánh tả vẫn coi đó bằng con số 0 to tướng.
Bất đồng quan điểm chính trị là căn bệnh nan y, sẵn sàng chết sống với nhau chứ chẳng phải chuyện chơi. Trump thích chủ nghĩa dân tộc và tình bạn. Pelosi cùng thiên tả thích chủ nghĩa xã hội và cánh tay toàn cầu.

Reply

NTĐ •••

June 29, 2020

TQ đang làm thế và VN đang bị Mỹ buộc có hđ thao túng tt…

Reply

duy khanh hoang

June 29, 2020

😂 khi giá trị của hàng hoá giảm dần về con số không và giữ nguyên chất lượng thì chứng tỏ rằng quốc gia đó đang phát triển bền vững cả về kinh tế và ổn định xã hội…

Reply

vũ đức

June 29, 2020

giọng bạn nữ thực sự khó chịu 🙁

Reply

Bình Trần

June 29, 2020

Hack não quá @.@

Reply

Leave a Reply